Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

Nên ăn gì trong ngày lạnh?

Trong những ngày lạnh giá, việc sử dụng thực phẩm là điều quan trọng giúp giữ gìn sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể để chống lại cái lạnh. Những gợi ý sau về việc lựa chọn thực phẩm là điều mà các bà nội trợ cần quan tâm để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình trong những ngày mưa lạnh như hiện nay.
Nhóm thực phẩm nên bổ sung trong ngày lạnh
Thực phẩm giàu chất đạm và các nguyên tố vi lượng
thực phẩm, giá rét, thực phẩm không nên ăn
Các thực phẩm giàu đạm và chứa nhiều nguyên tố vi lượng, đặc biệt là kẽm như thịt gà, thịt dê, thịt bò… giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể để chống lại cái lạnh. Nên chế biến thực phẩm bằng cách ninh hầm hoặc chế biến dưới dạng súp lỏng để cơ thể dễ hấp thu và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh.
Hoa quả giàu vitamin C
thực phẩm, giá rét, thực phẩm không nên ăn
Vitamin C được biết đến với công dụng duy trì sự khỏe mạnh của cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các tác động từ môi trường. Vì vậy, trong những ngày lạnh, cần bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C như các loại hoa quả họ cam, quýt… giúp tăng cường sức khỏe.
Thực phẩm giàu beta-carotene
thực phẩm, giá rét, thực phẩm không nên ăn
Những thực phẩm có màu đỏ được cho là có chứa hàm lượng lớn beta-carotene với công dụng giúp chống oxy hóa và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đây cũng là nhóm thực phẩm không thể thiếu vào mùa đông giúp cơ thể chống chịu bệnh tật và cái lạnh tốt hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét