Trà
xanh là một trong những thực phẩm có khả năng chống ung thư mạnh, trong
trà xanh có chứa chất có thể tiêu diệt tế bào ung thư
Các nhà khoa học phát hiện chất
epigallocatechin-3-gallate (EGCG), chất có trong trà xanh có thể giết
chết các tế bào ung thư miệng mà không làm hại các tế bào bình thường.
Nhưng
các nhà nghiên cứu không nắm được cơ chế cụ thể của khả năng này. Họ tin
rằng EGCG có thể kích hoạt một quá trình trong các ty lạp thể – các nhà
máy điện của một tế bào sản xuất năng lượng – từ đó làm chết tế bào.
Khi nồng độ phản ứng oxy tăng lên đáng
kể, nó có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho các cấu trúc tế bào – điều
này được gọi là căng thẳng oxy hóa. Vì sự sụp đổ của ty lạp thể này tiếp
tục diễn ra nên cũng làm giảm biểu hiện của gen chống oxy hóa ở các tế
bào ung thư, lâu dần làm giảm hơn nữa sự phòng thủ của gen này.
EGCG không gây ra các phản ứng đó trong
tế bào bình thường. Trong thực tế, các hợp chất xuất hiện để tăng khả
năng bảo vệ các tế bào khỏe mạnh.Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu tế bào
miệng bình thường và các tế bào ung thư miệng để xác định cách mà các
hợp chất này tấn công các tế bào ung thư khác với khi tấn công các mô
khỏe mạnh như thế nào.
>>>ca gai leo
EGCG đóng một vai trò quan trọng trong
chức năng của ty lạp thể và đáp ứng chất chống oxy hóa ở rất nhiều các
mô trong cơ thể, vì vậy ý tưởng rằng EGCG có thể khống chế hoạt động của
sirtuin 3 trong các tế bào ung thư và thúc đẩy trong các tế bào bình
thường có thể được áp dụng trong nhiều loại bệnh ung thư
Trước đây, một số nhà khoa học cũng đã
cho thấy ảnh hưởng của các chất polyphenol trong trà xanh trên các tế
bào ung thư miệng và cũng có nhiều mô hình nghiên cứu về ung thư miệng
và cách phòng bệnh ở động vật.
Thông tin bên lề
Giá: 120.000 VND
Cà gai leo là dược liệu tự nhiên có tác
dụng giải độc rượu cực tốt, giảm tác hại của bia rượu, nhiều người chia
sẻ khi say rượu chỉ cần ngậm rễ của cà gai leo là tỉnh táo ngay, trị rắn
cắn, giảm đau, cầm máu…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét