Thứ Hai, 11 tháng 5, 2015

Thực phẩm giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng

Những thực phẩm có thể giúp bạn giảm nguy cơ ung thư đại tràng rất tốt như đậu nành, cà rốt, hành tỏi, rau xanh, trái cây…nhớ bổ sung hàng ngày nhé
Trước khi chia sẻ những thực phẩm có tác dụng giảm nguy cơ ung thư đại tràng, cũng xin nói với bạn rằng thịt đỏ chính là một trong những thủ phạm lớn gây ung thư đại tràng mà bạn cần phải hạn chế.
Thực phẩm có khả năng ngăn ngừa ung thư đại tràng
Cà rốt sống và rau sống: Cà rốt là thực phẩm giúp bạn tránh nhiều loại ung thư như đại tràng, trực tràng và ung thư vú. Đối với phòng tránh ung thư đại tràng thì rau sống cũng mang lại hiệu quả khá cao. Các chuyên gia nhận định những người có thói quen ăn cà rốt và rau sống 12 lần mỗi tuần đã giảm được 29% nguy cơ ung thư đại tràng, 18% ung thư trực tràng so với những người chỉ ăn 2 – 3 lần mỗi tuần.
thuc pham phong benh ung thu dai trang
Đậu nành và ngũ cốc họ đậu: Đậu nành và các quả họ đậu là loại thực phẩm giàu chất xơ nhất. Ngoài dồi dào về chất xơ có tác dụng kích thích nhu động ruột phòng ngừa ung thư đại tràng, hạt đậu nành còn chứa 8% nước, 5% chất vô cơ, 15 – 25% chất glucose, 15 – 20% chất béo, 35 – 40% chất đạm và nhiều axit amin và sinh tố khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Sữa đậu nành nguyên chất, bảo đảm về chất lượng và vệ sinh thực phẩm là một trong những thực phẩm rất tốt cho việc ngăn ngừa ung thư đại tràng và các loại ung thư khác.
Rau xanh và trái cây: Các loại rau xanh như bắp cải, súp lơ xanh, cải soong và trái cây như táo, lê, kiwi, mận, đào, nho, dâu tây, dưa hấu… ngoài việc cung cấp chất xơ và vitamin cùng khoáng chất cho cơ thể còn có nhiều hợp chất có khả năng kìm hãm sự phát triển những tế bào ung thư đại tràng và hạn chế khả năng di căn của loại ung thư này.
Hành, tỏi: Chứa nhiều chất allicin có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh ung thư đường tiêu hóa.
Dầu ôliu: Trong dầu ôliu có chứa chiết xuất zyflamend có khả năng kiềm chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Một nghiên cứu ở Mỹ mới đây còn cho biế axit maslinic trong dầu ôliu và đã chứng minh được rằng axit maslinic có tác dụng điều hòa tăng sinh tế bào và có thể dùng điều trị ung thư đại tràng. Bằng cách ức chế tăng sinh tế bào, axit maslinic còn phát huy tác dụng phá hủy các tế bào ung thư đại tràng HT29. Đây là nghiên cứu đầu tiên về tác dụng phòng chống ung thư đại tràng của axit maslinic được công bố.
Các sản phẩm làm từ bơ, sữa: Trong những sản phẩm này rất giàu chất béo thực vật và axit linoleic giúp giảm nguy cơ mắc ung thư đại – trực tràng. Một nghiên cứu tại Thụy Điển cho biết, người có lượng axit linoleic cao thì nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng giảm tới trên 30% so với người có lượng axit này thấp. Đặc biệt, những người tiêu thụ nhiều pho-mai thì nguy cơ mắc bệnh rất thấp.
Thông tin bên lề
tac dung ca gai leo
Giá: 120.000 VND /kg khô
Trong Đông y có rất nhiều loại dược liệu mang lại hiệu quả rất cao khi điều trị bệnh, và cà gai leo là một loại dược liệu có khả năng bảo vệ gan rất mạnh, điều trị viêm gan, xơ gan, suy gan, gan nhiễm mỡ, làm mát gan, giải độc gan, là bài thuốc trị viêm gan B rất hiệu quả…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét