Ăn những đồ ăn chế biến sẵn thường sẽ
không ngon và không tốt cho sức khỏe, tuy nhiên đối với những trường
hợp tự nấu ăn tại nhà cũng cần lưu ý một số điều để phòng bệnh, trong đó
có bệnh ung thư.
>>> Ung thư và cách điều trị
Hun khói thực phẩm tạo mùi: Nhiều người rất thích ăn thực phẩm xông khói như thịt xông khói, gan, cá hun khói… cho thấy đây là những đồ ăn có chứa hàm lượng benzopyrene cao. Benzopyrene từ lâu được biết đến là hợp chất làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày và thực quản.
Nấu quá nhiều dầu: Những người thường ăn dầu mỡ có tỉ lệ mắc ung thư vú rất cao, vì khi ăn nhiều dầu mỡ rất dễ dẫn tới bệnh béo phì, phụ nữ béo phì có xu hướng đạt nồng độ estrogen và insulin cao hơn những người có vóc dáng tương đối. Đây cũng chính là nhân tố gây nên ung thư vú và nội mạc tử cung.
Nêm quá nhiều muối. Khẩu phần ăn uống có quá nhiều muối chính là thủ phạm khiến dễ mắc ung thư dạ dày bởi nó làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn gây u xơ.
>>>ca gai leo
Chế biến nhiều đồ nướng: Những món nướng thường rất ngon, tuy nhiên khi nướng thị sẽ sản sinh các amin dị vòng (HCAs) và hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs) – những hợp chất có khả năng tác động lên cấu trúc tế bào gây ung thư. Các nhà khoa học đã chứng minh PAHs có thể làm thay đổi và tổn thương cấu trúc DNA, gây ung thư lớn hơn 400 lần so với những người ít tiếp xúc với thực phẩm nướng.
Dùng đồ nhôm tái chế. Vì giá thành khá rẻ nên nhiều phụ nữ đã lựa chọn các loại xoong nồi tái chế. Song quá trình tái tạo, nhôm nhiễm bẩn còn được độn thêm nhiều loại hóa chất, phụ gia khiến các tạp chất này dễ bị bung ra khi đun nấu, cọ rửa hoặc chà xát mạnh. Những chất độc hại này rất dễ hòa tan vào thức ăn có thể gây nhiễm độc nặng như suy thoái não, dị hình xương. Bên cạnh đó, nó cũng là nguyên nhân gây nên các vấn đề như: mất ngủ, căng thẳng, giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ và thậm chí là những bệnh ung thư nguy hiểm.
Ướp quá nhiều đường. Tuy không trực tiếp gây ung thư nhưng hấp thu nhiều đường có thể gây nên tình trạng thừa cân và béo phì. Được biết, béo phì gây ra những thay đổi về hàm lượng insulin và hormon giới tính trong cơ thể. Sự thay đổi này tác động làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú, đại tràng và ung thư tử cung.
>>>ca gai leo bao nhieu tien 1kg
>>> Ung thư và cách điều trị
Hun khói thực phẩm tạo mùi: Nhiều người rất thích ăn thực phẩm xông khói như thịt xông khói, gan, cá hun khói… cho thấy đây là những đồ ăn có chứa hàm lượng benzopyrene cao. Benzopyrene từ lâu được biết đến là hợp chất làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày và thực quản.
Nấu quá nhiều dầu: Những người thường ăn dầu mỡ có tỉ lệ mắc ung thư vú rất cao, vì khi ăn nhiều dầu mỡ rất dễ dẫn tới bệnh béo phì, phụ nữ béo phì có xu hướng đạt nồng độ estrogen và insulin cao hơn những người có vóc dáng tương đối. Đây cũng chính là nhân tố gây nên ung thư vú và nội mạc tử cung.
Nêm quá nhiều muối. Khẩu phần ăn uống có quá nhiều muối chính là thủ phạm khiến dễ mắc ung thư dạ dày bởi nó làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn gây u xơ.
>>>ca gai leo
Chế biến nhiều đồ nướng: Những món nướng thường rất ngon, tuy nhiên khi nướng thị sẽ sản sinh các amin dị vòng (HCAs) và hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs) – những hợp chất có khả năng tác động lên cấu trúc tế bào gây ung thư. Các nhà khoa học đã chứng minh PAHs có thể làm thay đổi và tổn thương cấu trúc DNA, gây ung thư lớn hơn 400 lần so với những người ít tiếp xúc với thực phẩm nướng.
Dùng đồ nhôm tái chế. Vì giá thành khá rẻ nên nhiều phụ nữ đã lựa chọn các loại xoong nồi tái chế. Song quá trình tái tạo, nhôm nhiễm bẩn còn được độn thêm nhiều loại hóa chất, phụ gia khiến các tạp chất này dễ bị bung ra khi đun nấu, cọ rửa hoặc chà xát mạnh. Những chất độc hại này rất dễ hòa tan vào thức ăn có thể gây nhiễm độc nặng như suy thoái não, dị hình xương. Bên cạnh đó, nó cũng là nguyên nhân gây nên các vấn đề như: mất ngủ, căng thẳng, giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ và thậm chí là những bệnh ung thư nguy hiểm.
Ướp quá nhiều đường. Tuy không trực tiếp gây ung thư nhưng hấp thu nhiều đường có thể gây nên tình trạng thừa cân và béo phì. Được biết, béo phì gây ra những thay đổi về hàm lượng insulin và hormon giới tính trong cơ thể. Sự thay đổi này tác động làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú, đại tràng và ung thư tử cung.
>>>ca gai leo bao nhieu tien 1kg
0 nhận xét:
Đăng nhận xét