Giá đỗ là thực
phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên cần ăn đúng cách,
nếu dùng không đúng cách sẽ gây nhiều nguy hại như gây ra ung thư
Giá đỗ là thực phẩm chứa
nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C, khoáng chất, protein… Giá đỗ lại
chứa ít calo, ít chất béo, rất tốt cho hệ tiêu hóa, lợi tiểu, giảm mỡ,
giảm cholesterol. Người béo phì có thể dùng giá đỗ thường xuyên để giảm
mỡ máu, đẩy lùi nguy cơ bị bệnh tim mạch. Ngoài ra, lượng vitamin C và E
có trong giá đỗ giúp làm chậm quá trình lão hóa, tăng tính đàn hồi, mềm
mại và bóng mịn cho làn da, đặc biệt với da khô và sắc tố đen.
Rau giá đỗ có tính mát,
lành, nhưng những người có biểu hiện chân tay lạnh thiếu lực, đau nhức
chân tay, đi ngoài phân lỏng không nên ăn, vì với tính hàn trong giá đỗ,
nếu ăn vào sẽ làm bệnh tình nặng thêm. Đặc biệt không ăn khi bụng đói
vì sẽ không tốt cho dạ dày. Tuy giá đỗ rất ngon và bổ dưỡng nhưng có
nguy cơ ngộ độc cao, bởi giá thường làm ở nhiệt độ 30-350C,
đây là môi trường tốt cho vi sinh vật phát triển. Do vậy, khi dùng giá
nên chần qua nước sôi, rửa và ngâm nước sạch kèm theo ít muối.
Cách nhận biết giá đỗ không
ủ hóa chất là rễ dài như sợi chỉ, thân không mập. Cọng giá khi bấm vào
thấy độ giòn của giá, khi xào không ra nước, khi ăn có vị thơm của đậu.
Còn giá dùng thuốc kích thích là: Cọng giá ngắn mập, trắng, không có
hoặc rất ít rễ. Hạt mầm thường nhỏ, thậm chí không có hạt mầm bám trên
thân giá. Khi xào nấu, giá ra nước nhiều, và khi ăn thường không có mùi
thơm của đậu.
Thông tin bên lề
Giá: 150.000 VND /kg
Ca gai leo là cây thuốc nam
trị bệnh gan rất hay, giảm tác hại của bia rượu, nhiều người say rượu
chỉ cần cắn và nhăm một chút rễ cà gai leo là có thể tỉnh táo. Cà gai
leo có tác dụng bảo vệ tế bào gan, giải độc gan, hạ men gan, tái tạo tế
bào gan, tăng cường chức năng gan, rất tốt cho người bệnh viêm gan, suy
gan do dượu bia, chức năng gan kém….
Liên hệ mua hàng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét