Cao
huyết áp là bệnh được mệnh danh là sát thủ thầm lặng, người bệnh cần có
1 chế độ làm việc và tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý để kiểm soát bệnh
>> ca gai leo
Rau cần tây.
Rau cần tây có vị ngọt hơi đắng, mùi hơi khó chịu nhưng lại có nhiều
tác dụng tốt với các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, mất ngủ, đau
đầu…Đặc biệt trong loại rau này có chứa nhiều vitamin P, giúp tăng cường
tác dụng của vitamin C để giảm mỡ máu và là cách hạ huyết áp nhanh
chóng với chứng cao huyết áp nguyên phát hay cao huyết áp do mang thai,
sinh nở, mãn kinh.
Rau cải cúc.
Rau cải cúc có tác dụng hòa tỳ vị, an tâm khí, tiêu đờm, lợi tiểu. Nếu
ăn rau cải cúc thường xuyên có thể giúp chữa bệnh cao huyết áp, máu
nhiễm mỡ, bổ não và rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Rau diếp.
Ăn rau diếp thường xuyên hơn sẽ tác dụng tốt cho lục phủ ngũ tạng, lưu
thông khí huyết, lợi tiểu, hạ huyết áp… Rau diếp giúp cân bằng nước
trong cơ thể và đào thải cặn bã rất tốt, tăng tính co bóp cho người bị
tăng huyết áp. Bạn có thể ăn sống rau diếp hoặc ép lấy nước uống hàng
ngày để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.
Đậu Hà Lan và đậu xanh.
Mỗi ngày người bệnh huyết áp nên dùng một nắm giá đậu Hà Lan, rửa sạch
rồi ép lấy nước uống hoặc dùng làm rau ăn thường xuyên. Ngoài ra dùng
đậu xanh hầm với hải đới hoặc đậu xanh và vừng đen sao thơm, tán bột ăn
mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 50g để phòng chống tăng huyết áp.
Cà rốt.
Cà rốt giàu chất xơ tốt cho người cao huyết áp. Dùng 100ml nước ép cà
rốt tươi, hai lần mỗi ngày trong 30 ngày sẽ thấy được tác dụng làm hạ
huyết áp của nó. Ngoài ra, trong cà rốt còn có một chất bổ mắt là
beta-caroten.
Cà tím.
Đây là loại quả có tính hàn lạnh, giúp thanh nhiệt, hoạt huyết, giải
độc, cà tím cũng chứa hàm lượng vitamin E và P lớn giúp chống xuất
huyết, tăng sức đề kháng vi mạch. Ngoài ra, ăn cà tím mỗi ngày cũng là
cách bảo vệ tim mạch, ổn định huyết áp.
Sữa đậu nành.
Sữa đậu nành là đồ uống lý tưởng cho người bị tăng huyết áp, có công
dụng phòng chống xơ vữa động mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và hạ
huyết áp. Mỗi ngày, bạn nên dùng 1.000ml sữa đậu nành pha với 100g đường
trắng, chia uống vài lần trong ngày.
Mộc nhĩ.
Mộc nhĩ đen hay mộc nhĩ trắng đều là những thực phẩm rất có lợi cho
người bị cao huyết áp. Hàng ngày, bạn có thể dùng mộc nhĩ trắng 10g hoặc
mộc nhĩ đen 6g, đem nấu nhừ rồi chế thêm 10g đường phèn ăn trong ngày.
Khi có biến chứng xuất huyết đáy mắt thì đây là loại thức ăn lý tưởng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét