Thứ Sáu, 6 tháng 5, 2016

Giảm nguy cơ ung thư vú nhờ chế độ ăn lành mạnh

Chế độ ăn lành mạnh là cách ăn uống có thể giúp bạn bảo vệ sức khỏe, giảm nguy cơ lão hóa, ngừa bệnh tật, để ngừa ung thư vú, nên có chế độ ăn lành mạnh
Nên có chế độ ăn uống lành mạnh, giảm chất béo, tăng cường ăn nhiều trái cây, rau củ và ngũ cốc có thể giúp ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ trong giai đoạn hậu mãn kinh.
Một nghiên cứu mới của Viện nghiên cứu y sinh Los Angeles tại Mỹ khuyên phụ nữ ăn ít chất béo trong khoảng 8 năm giảm nguy cơ tử vong do ung thư vú. Họ cũng cải thiện tỷ lệ sống sót lên 82% so với những phụ nữ không theo chế độ dinh dưỡng thấp chất béo.
Các nhà khoa học cũng nhận mạnh việc phát hiện những triệu chứng, dấu hiệu của ung thư vú giai đoạn sớm có ý nghĩa lớn đối với việc điều trị mang lại kết quả tốt và bảo vệ cuộc sống của người bệnh.
Một chế độ ăn uống duy trì hàm lượng chất béo thấp giúp tăng tỷ lệ sống sót ở phụ nữ hậu mãn kinh sau khi chẩn đoán bị ung thư vú.
Ngoài ra, tỷ lệ tử vong do bệnh tim cũng thấp hơn ở nhóm có chế độ ăn uống ít chất béo. Các chuyên gia khảo sát ở 48.835 phụ nữ sau mãn kinh từ 50 – 79 tuổi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét