1. Giảm cholesterol
Rau muống
là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn giảm cân và lượng cholesterol tự
nhiên. Một nghiên cứu được tiến hành trên chuột đã chứng minh rau muống
còn giúp hạn chế triglycoside (chỉ số mỡ máu)
>>>ca gai leo
2. Điều trị vàng da và các vấn đề về gan
Theo Medical Health Guide, rau muống được sử dụng trong y học cổ truyền Ấn Độ để điều trị vàng da và các vấn đề về gan.
Một nghiên cứu đã chứng minh rằng loại
rau này giúp chống lại các hóa chất gây hại và quá trình oxy hóa nhờ
enzym giải độc, đồng thời loại bỏ các gốc tự do.
3. Điều trị thiếu máu
Sắt là khoáng chất quan trọng đối với cơ
thể, đặc biệt là các tế bào máu đỏ. Vì vậy, hàm lượng sắt cao trong lá
rau muống rất có lợi cho những người bị thiếu máu cũng như phụ nữ mang
thai.
4. Điều trị chứng khó tiêu và táo bón
Do giàu chất xơ, rau muống giúp hỗ trợ
và điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa tự nhiên. Đặc tính nhuận tràng
của loại rau này mang nhiều lợi ích cho những người bị chứng khó tiêu và
táo bón.
Thậm chí, nước luộc rau cũng có thể chữa
các bệnh này. Ngoài ra, rau muống còn được sử dụng để điều trị nhiễm
giun đường ruột rất hiệu quả.
5. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Các nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn rau
muống thường xuyên kích thích phát triển các chất đề kháng chống lại
bệnh tiểu đường. Đồng thời, nó cũng được sử dụng để điều trị đái tháo
đường ở phụ nữ mang thai.
6. Bảo vệ tim
Rau muống chứa nhiều dinh dưỡng thiết
yếu như vitamin A, C và beta-carotene. Chúng đóng vai trò quan trọng,
giúp làm giảm các gốc tự do, chống oxy hóa cholesterol.
Bên cạnh đó, folate trong rau muống giúp
chuyển đổi homocysteine, một loại hóa chất khi ở mức độ cao có khả năng
gây đau tim hoặc đột quỵ.
Khoáng chất magiê trong rau muống giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim.
Khoáng chất magiê trong rau muống giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa bệnh tim.
7. Ngăn ngừa ung thư
Rau muống bao gồm 13 hợp chất chống oxy
hóa khác nhau, thích hợp để phòng ngừa ung thư (trực tràng, dạ dày, vú,
da). Các chất này có tác dụng loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể, giúp
thay đổi điều kiện sinh sôi của các tế bào ung thư và tăng cường môi
trường tế bào tự nhiên.
8. Có lợi cho mắt
Rau muống rất giàu carotenoid, vitamin A
và lutein, những dưỡng chất cần thiết giúp bảo vệ đôi mắt. Nó cũng làm
tăng nồng độ glutathione, hợp chất đóng vai trò quan trọng trong việc
ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.
9. Tăng cường miễn dịch
Ăn rau muống thường xuyên giúp tăng
cường hệ miễn dịch cho cơ thể, thúc đẩy xương phát triển, góp phần tăng
cường sức khỏe bằng cách trung hòa và loại bỏ độc tố.
10. Lợi ích sức khỏe khác
Ngoài những lợi ích nêu trên, rau muống
còn có hiệu quả trong điều trị đau bụng kinh, đau răng, chảy máu mũi… Nó
cũng là loại thuốc an thần cho những người mất ngủ hoặc khó ngủ, thúc
đẩy nôn trong trường hợp bị ngộ độc.
Bên cạnh đó, bạn có thể hạ sốt bằng cách sử dụng thấm nước ép rau muống vào miếng gạc lạnh.
Theo Zing
0 nhận xét:
Đăng nhận xét