Trước đây có rộng rãi ý kiến cho
rằng, nước đun sôi để nguội sản sinh chất gây ung thư, nhưng các chuyên
gia khẳng định nưóc đun sôi để nguội không gây ung thư
>>> ca gai leo
Trước
thông tin nước đun sôi để nguội lâu ngày với thể sản sinh ra chất gây
ung thư, khiến cho phổ thông người hoang mang. PGS.TS Nguyễn Duy hưng
thịnh, Viện kỹ thuật Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, khẳng định
uống nưóc đun sôi để nguội ko gây ung thư.
Ông
cho biết nước đun sôi để nguội chỉ làm cho mất đi đáng nhắc lượng oxy
hòa tan nên tác động tới sự lớn mạnh của vi sinh vật hiếu khí trong
đường ruột. quá trình đun sôi sẽ thịt chết vi khuẩn và vi trùng (nếu
có).
Nước sẽ bị thiu do vi sinh vật
vững mạnh và làm nước bị nhiễm độc. Nước đun sôi ko bị tổn thất chất
khoáng hòa tan mà chỉ khiến cho kết tủa một số chất như muối Canxi hoặc
Magie và tạo ra cặn cứng ở đáy ấm.
có
bài viết rằng: nước đun sôi với khả năng gây ung thư là không mang căn
cứ công nghệ và điều này là ko đúng. Nước đun sôi để nguội ví như lưu
trữ quá lâu sẽ bị nhiễm khuẩn trở lại, phổ quát trường hợp lượng vi sinh
vật còn to hơn lúc trước lúc đun sôi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét