Rau cải cúc
không những là thực phẩm quen thuộc, cải cúc có tính mát, có vị ngọt nên
là món ăn ưa chuộng của nhiều người mắc bệnh đau đầu kinh niên
Rau cải cúc còn có tên gọi
khác là cúc tần ô, rau cúc, rau tần ô. Tên khoa học là Chrysanthemum
coronarium L., thuộc họ Cúc – Asteraceae. Theo Đông y, rau cải cúc có vị
ngọt, hơi đắng, the, thơm, tính hơi mát, lành không độc, có tính năng
tiêu thực, lợi trường vị, thanh đàm hỏa, yên tâm khí.
Cải cúc có công hiệu chữa
trị ho lâu ngày, làm tán phong nhiệt, chữa đau mắt , thường được sử dụng
cho các chứng như: ăn kém tiêu, viêm họng , viêm phế quản …
Vì cải cúc có tình mát, có
vị ngọt nên là món ăn ưa chuộng của rất nhiều người mắc bệnh đau đầu
kinh niên. Đã có rất nhiều người bị đau đầu mãn tính tin dùng cải cúc để
trị bệnh.
Cải cúc điều trị bệnh đau đầu kinh niên. Lấy
một ít cải cúc đem nấu lấy nước, mỗi ngày dùng độ 30g nước đã nấu
này. Bên ngoài thì dùng lá cải cúc hơ nóng chườm đắp lên đỉnh đầu và hai
bên thái dương vào buổi tối trước khi đi ngủ.
Cải cúc trị đau đầu cho bà bầu. Rau
cải cúc là thực phẩm an toàn giúp bà bầu chữa đau đầu. Uống 10 – 15g
nước rau cải cúc đã sắc. Nếu không thuyên giảm thì kết hợp đắt lá như
hướng dẫn bên dưới.
Dùng một nắm lá cải cúc hơ
nóng đắp lên hai bên thái dương và đỉnh đầu vào buổi tối trước khi đi
ngủ hoặc khi bị nhức đầu. Chỉ khoảng một tuần sau đau đầu sẽ chấm dứt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét