Giảm cân là nhu cầu làm đẹp
của rất nhiều người, nhưng không phải ai cũng lựa chọn đúng cách, mách
bạn cách giảm cân với các loại đậu
Đậu xanh. Đậu xanh chứa nhiều dinh dưỡng, vitamin chất khoáng như canxi, P, sắt, vitamin B1, vitamin C… Đậu xanh vị ngọt, tính hàn không độc, có tác dụng tiêu tích nhiệt. Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, thanh thử giải khát, lợi tiểu dùng trị chứng ung nhọt độc, giải nóng khát về mùa hè, giải trúng độc ba đậu và phụ tử.
Đậu đỏ. Đậu đỏ chứa nhiều protid; lipid, gluxid, canxi, photpho, sắt, vitamin B và một số chất khác. Theo Đông y đậu đỏ có vị ngọt, chua, tính bình, vào hai kinh tâm và tiểu trường. Có tác dụng lợi thủy, hành huyết tiêu thũng, bài nùng. Dùng trị thủy thũng cước khi tả lỵ, ung nhọt sưng tấy. Thường dùng chữa phù thũng, dùng ngoài giã nát đắp lên nơi mụn nhọt, sưng tấy.
Đậu trắng. Đậu trắng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng có chứa một lượng cao chất xơ và protein rất cao, nhưng có lượng calo thấp. Những nghiên cứu gần đây cho thấy, đậu trắng có chứa một hợp chất có tác dụng như chặn axít amin amylase gây ức chế sự hấp thu carbonhydrate, hạn chế được quá trình hình thành chất béo.
Đậu trắng ngăn ngừa quá trình hình thành chất béo nhờ chất xơ có nhiều trong đậu trắng giúp ngăn hấp thu chất béo, kiểm soát calo. Ngoài ra, chất xơ đóng vai trò quan trọng giúp hỗ trợ tiêu hóa, ổn định lượng đường trong máu, giảm cholesterol, ngăn ngừa táo bón. Đậu trắng làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể, giảm sự hấp thu đường và tinh bột nên từ đó giúp giảm sự tích tụ chất béo.
Bên cạnh tác dụng giảm cân hiệu quả, đậu trắng còn có tác dụng trong việc phòng chống kháng insulin, bệnh đái tháo đường và bệnh tim, nâng cao thành tích thể thao, tăng cường năng lượng, giảm bớt các triệu chứng của viêm khớp, và hỗ trợ trong việc phòng chống ung thư ruột kết…
Phương thuốc tuyệt vời này cho ta công hiệu giảm cân, hỗ trợ trị chứng béo phì, lại vừa trị trĩ, chữa đau nhức xương khớp, giúp phát triển tóc móng, làm cơ thể khỏe mạnh, da dẻ mịn hồng hào…
Đậu xanh. Đậu xanh chứa nhiều dinh dưỡng, vitamin chất khoáng như canxi, P, sắt, vitamin B1, vitamin C… Đậu xanh vị ngọt, tính hàn không độc, có tác dụng tiêu tích nhiệt. Đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, thanh thử giải khát, lợi tiểu dùng trị chứng ung nhọt độc, giải nóng khát về mùa hè, giải trúng độc ba đậu và phụ tử.
Đậu đỏ. Đậu đỏ chứa nhiều protid; lipid, gluxid, canxi, photpho, sắt, vitamin B và một số chất khác. Theo Đông y đậu đỏ có vị ngọt, chua, tính bình, vào hai kinh tâm và tiểu trường. Có tác dụng lợi thủy, hành huyết tiêu thũng, bài nùng. Dùng trị thủy thũng cước khi tả lỵ, ung nhọt sưng tấy. Thường dùng chữa phù thũng, dùng ngoài giã nát đắp lên nơi mụn nhọt, sưng tấy.
Đậu trắng. Đậu trắng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng có chứa một lượng cao chất xơ và protein rất cao, nhưng có lượng calo thấp. Những nghiên cứu gần đây cho thấy, đậu trắng có chứa một hợp chất có tác dụng như chặn axít amin amylase gây ức chế sự hấp thu carbonhydrate, hạn chế được quá trình hình thành chất béo.
Đậu trắng ngăn ngừa quá trình hình thành chất béo nhờ chất xơ có nhiều trong đậu trắng giúp ngăn hấp thu chất béo, kiểm soát calo. Ngoài ra, chất xơ đóng vai trò quan trọng giúp hỗ trợ tiêu hóa, ổn định lượng đường trong máu, giảm cholesterol, ngăn ngừa táo bón. Đậu trắng làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể, giảm sự hấp thu đường và tinh bột nên từ đó giúp giảm sự tích tụ chất béo.
Bên cạnh tác dụng giảm cân hiệu quả, đậu trắng còn có tác dụng trong việc phòng chống kháng insulin, bệnh đái tháo đường và bệnh tim, nâng cao thành tích thể thao, tăng cường năng lượng, giảm bớt các triệu chứng của viêm khớp, và hỗ trợ trong việc phòng chống ung thư ruột kết…
Phương thuốc tuyệt vời này cho ta công hiệu giảm cân, hỗ trợ trị chứng béo phì, lại vừa trị trĩ, chữa đau nhức xương khớp, giúp phát triển tóc móng, làm cơ thể khỏe mạnh, da dẻ mịn hồng hào…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét