Thứ Tư, 31 tháng 8, 2016

Món ăn - bài thuốc phòng chống ung thư

Thật là thú vị trong những dạng bào chế của Đông y lại có những món ăn thuốc được chế biến trong khoảng những thực phẩm với cất các chất chống ôxy hóa, nhờ thế mà lúc sử dụng thường xuyên đã sở hữu tác dụng hữu hiệu trong việc phòng chống những chứng ung thư rất với thể xảy ra cho con người. Tuy có đông đảo món ăn với tác dụng này, nhưng để nhân thể tham khảo, dưới đây chỉ xin giới thiệu những món ăn thuốc tiêu biểu giúp mọi người sở hữu thể chọn lựa hay đổi thay chỉ cần khoảng tiêu dùng sao cho được hiệu quả, an toàn và thích hợp có mọi đối tượng khi thiết yếu.
Món thịt gà vị sữa: Tác dụng bổ trung ích khí, cho ra mủ, phòng chống ung thư.
Nguyên liệu: Hoàng kỳ 10g, giết mổ lườn gà 200g, khoai tây 50g, nấm hương 5 chiếc, măng 50g, cà chua 1 quả, bột mì trắng 10g, lòng đỏ trứng 2 dòng, tròng trắng trứng 1 ít. Gia vị, dầu thơm, muối các con phố, bột ngọt, hành, gừng, tinh bột, nước vừa đủ.
cách thức chế biến: Hoàng kỳ sắc kỹ lấy nước để sẵn. Khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cà chua, măng thái mỏng, nấm hương bỏ chân, rửa sạch thái miếng để sẵn. Bột mì rang vàng cho thơm bỏ ra bát to, sau đó lấy nước vừa phải cho vào nồi, tra muối, trục đường, mì chính, rồi đun sôi và đổ bát bột đã rang vào, cho lòng đỏ trứng đánh đều, khi thấy mùi thơm thì cho dầu thơm và khuấy tiếp cho đến khi hỗn tạp này bóng nhẫy thì múc ra cho vào một bên đĩa.
Còn giết lườn gà thái phay, rửa sạch để ráo nước, tra nước hành, gừng, rồi khuấy đều mang muối, đường, tròng trắng trứng và khuấy tiếp, lại cho tinh bột đã hòa mang nước vào đảo đều, cho vào chảo mỡ hot, đổ khoai tây, cà chua, nấm hương, nước thuốc hoàng kỳ, muối, bột ngọt và múc ra 1 bên đĩa còn lại. tương tự ta với món ăn thật độc đáo, rộng rãi hương vị, phối hợp cả Đông Tây. Ngày ăn 1 lần, cần ăn trong 1 thời gian.
Món thoại mai ô nhân: Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng, sinh tân dịch, chữa các chứng như khô khát, giã rượu, bổ tâm thần, kích thích tiêu hóa, phòng chống ung thư, giảm béo phì.
Nguyên liệu: Ô mai 5 quả, thoại mai (bỏ hạt) 15g, tôm nõn 200g, rau diếp 100g, tròng trắng trứng vừa đủ. Gia vị: dầu thơm, muối, tuyến đường, bột ngọt, bột tinh, hành, gừng, nước luộc giết vừa đủ.
bí quyết chế biến: Ô mai và thoại mai bỏ hạt thái vụn để sẵn. Cuộn rau diếp thái nhỏ. Rửa sạch tôm nõn để ráo thì tra nước hành, gừng, muối, bột ngọt trộn đều, rồi cho tròng trắng trứng vào khuấy đều, sao đó cho bột vào và khuấy tiếp, cho vào chảo mỡ nóng đảo qua, rồi múc ra để vào một bên đĩa. Tiếp theo cho vào chảo một ít mỡ lắc nhẹ, cho tiếp rau diếp đã thái sẵn vào cùng 10g nước luộc giết thịt, tinh bột, con đường, bột ngọt, muối, ô mai và thoại mai trộn qua rồi múc ra để vào nửa đĩa trống còn lại. Món ăn trông đẳng cấp, tươi ngon, mang màu sắc lấp lánh trong như ngọc, ăn thấy mát, giòn, ngon mồm. Cần ăn một thời gian.
Món bao tử nấm hương: Tác dụng bổ thận, trấn tâm, chữa khô khát, tan ứ, chống ung thư.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét