Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí y khoa Mỹ "Journal de l'Association
médicale Américaine de Médecine interne " cho thấy tiêu thụ protein
thực vật giảm nguy cơ tử vong sớm, khi mà đấy việc tiêu thụ những chất
béo, protein động vật thì ngược lại.
>>>ca gai leo
những nhà nghiên cứu của
Đại học Harvard-Hoa Kỳ đã tiến hành thăm dò trong vòng 30 năm mang 13
000 người tham gia nhằm nghiên cứu tác động của những protein thực vật
(các loại hạt, đậu), chất đạm động vật (thịt đỏ, cá, giết trắng, trứng,
những sản phẩm trong khoảng sữa) đến sức khỏe như thế nào? Trong công
đoạn nghiên cứu các tự nguyện viên điền vào bảng thắc mắc về việc tiêu
thụ hàng ngày những cái protein động vật và thực vật.
Kết quả
nghiên cứu cho thấy nếu việc tiêu thụ protein động vật tăng thêm 10% sẽ
làm tăng thêm 2% nguy cơ tử vong nói chung và tăng thêm 8% nguy cơ tử
vong do các bệnh lý tim mạch. ngược lại việc tiêu thụ những protein thực
vật đem đến những ích lợi đáng kể cho sức khỏe. ví như tiêu thụ những
dòng đậu, hạt sở hữu dầu nâng cao thêm 3% sẽ làm giảm nguy cơ tử vong
khái quát tới 10% và giảm nguy cơ tử vong do các bệnh lý tim mạch đến
12%.
bên cạnh đó đối có những người quá ham mê protein động vật
thì theo các nhà công nghệ nên sử dụng thịt nạc, cá ( cá hồi, cá thu, cá
trích…) và giết mổ trắng…
Theo Song Mingyang- nhà nghiên cứu của
Bệnh viện Massachusetts cho biết ở những người mang lơi sống ko lành
mạnh thường tiêu thụ phổ biến giết thịt đỏ, trứng và những sản phẩm sữa
giàu chất béo…Trong lúc đó ở những người mang lối sống lành mạnh thường
tiêu thụ nhiều cá và giết thịt gia cầm…Ngoài ra các nhà nghiên cứu
khuyến khích nên tiêu dùng protein có trong ngũ cốc, những cái hạt (hạt
giẻ, hạt hạnh nhân, quả óc chó…), những cái đậu…Ngũ cốc nguyên hạt hoặc
tinh luyện và những loại đậu luôn chiếm tỷ lệ to trong khẩu phần ăn của
những người sống thọ. Họ ăn phổ quát nhiều mẫu rau theo từng mùa; kèm
thêm hoa quả hoặc những chiếc rau củ quả sấy khô…
Bs Ái Thủy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét