Ngoài
công dụng là thực phẩm tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật thì
những thực phẩm như cà chua, cà rốt…rất tốt cho mắt nên dùng
>>> ca gai leo
Cà rốt. Cà rốt là nguồn vitamin A và beta-carotene dồi dào, cực kỳ tốt cho mắt. Vitamin A rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể của đôi mắt, beta-carotene là một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào mắt khỏi tác hại của các gốc tự do.
Dầu ôliu. Dầu ô liu ít chất béo bão hòa và không chứa chất béo có hại nên rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, dầu ô liu cung cấp các chất chống oxy hóa để bảo vệ đôi mắt của bạn, giúp mắt khỏe mạnh hơn. Các nhà khoa học khuyên bạn nên duy trì một chế độ ăn uống ít chất béo bão hòa có thể ngăn ngừa các bệnh võng mạc.
Cá hồi. Ăn cá hồi thường xuyên giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng (38%) và giúp điều trị bệnh khô mắt. Cá hồi cung cấp axit béo omega-3, rất cần thiết và tốt cho sức khỏe đôi mắt.
Hạnh nhân chống thoái hóa điểm vàng. Hạnh nhân có tác dụng làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng nhờ chứa rất nhiều vitamin E. Thâm chí chỉ một nắm hạnh nhân cũng đã cung cấp cho bạn một nửa lượng vitamin E cần thiết cho mỗi ngày.
Rau lá xanh bảo vệ mắt. Cải xoăn, rau bina, củ cải… chứa hai chất chống oxy hóa mạnh là zeaxanthin và lutein (có nhiều trong các điểm vàng và một phần nhỏ của võng mạc), hoạt động như một kem chống nắng tự nhiên, bảo vệ mắt khỏi ánh sáng có hại.
Ngô giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Giống như rau lá xanh, ngô vàng rất giàu zeaxanthin và lutein. ½ chén ngô nấu chín cung cấp cho bạn 1,8 gam sắc tố. Tiêu thụ ngô một cách thường xuyên làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và giúp ngăn ngừa sự tiêu hủy các sắc tố màu vàng trong mắt.
Họ cam quýt và quả mọng giàu vitamin C. Các loại trái cây này rất giàu vitamin C – loại vitamin vốn đã được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể ở mắt.
Thịt đà điểu tăng sức khỏe cho mắt. Đà điểu là một thay thế tuyệt vời cho thịt đỏ, nó chứa ít hơn 1/3 số lượng chất béo trong thịt bò nạc, lượng cholesterol thấp hơn thịt gà và các loại thịt đỏ khác. Thịt đà điểu rất giàu kẽm – một chất đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của mắt.
Cà chua. Cà chua là một nguồn tuyệt vời cung cấp carotenoid và lycopene, một hợp chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu cho thấy rằng lycopene giúp bảo vệ võng mạc và các khu vực khác của mắt khỏi những thiệt hại gây ra bởi ánh sáng. Cà chua cũng có rất nhiều vitamin C giúp bảo vệ đôi mắt và tầm nhìn của bạn.
Khoai lang tăng năng lượng cho mắt. Cũng giống như cà rốt, khoai lang có rất nhiều beta carotene, vitamin A, vitamin C, chất xơ, mangan, kali, tất cả đều tốt cho sức khỏe mắt. Một củ khoai lang vừa cung cấp cho hơn 200 % lượng beta carotene, 28 % mangan, và 40 % nhu cầu vitamin C hàng ngày. Khoai lang cũng là một nguồn cung cấp vitamin D là rất quan trọng cho bạn hệ thống miễn dịch, mức năng lượng, sức khỏe mắt và phát triển xương.
>>> ca gai leo
Cà rốt. Cà rốt là nguồn vitamin A và beta-carotene dồi dào, cực kỳ tốt cho mắt. Vitamin A rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể của đôi mắt, beta-carotene là một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào mắt khỏi tác hại của các gốc tự do.
Dầu ôliu. Dầu ô liu ít chất béo bão hòa và không chứa chất béo có hại nên rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, dầu ô liu cung cấp các chất chống oxy hóa để bảo vệ đôi mắt của bạn, giúp mắt khỏe mạnh hơn. Các nhà khoa học khuyên bạn nên duy trì một chế độ ăn uống ít chất béo bão hòa có thể ngăn ngừa các bệnh võng mạc.
Cá hồi. Ăn cá hồi thường xuyên giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng (38%) và giúp điều trị bệnh khô mắt. Cá hồi cung cấp axit béo omega-3, rất cần thiết và tốt cho sức khỏe đôi mắt.
Hạnh nhân chống thoái hóa điểm vàng. Hạnh nhân có tác dụng làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng nhờ chứa rất nhiều vitamin E. Thâm chí chỉ một nắm hạnh nhân cũng đã cung cấp cho bạn một nửa lượng vitamin E cần thiết cho mỗi ngày.
Rau lá xanh bảo vệ mắt. Cải xoăn, rau bina, củ cải… chứa hai chất chống oxy hóa mạnh là zeaxanthin và lutein (có nhiều trong các điểm vàng và một phần nhỏ của võng mạc), hoạt động như một kem chống nắng tự nhiên, bảo vệ mắt khỏi ánh sáng có hại.
Ngô giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Giống như rau lá xanh, ngô vàng rất giàu zeaxanthin và lutein. ½ chén ngô nấu chín cung cấp cho bạn 1,8 gam sắc tố. Tiêu thụ ngô một cách thường xuyên làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và giúp ngăn ngừa sự tiêu hủy các sắc tố màu vàng trong mắt.
Họ cam quýt và quả mọng giàu vitamin C. Các loại trái cây này rất giàu vitamin C – loại vitamin vốn đã được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể ở mắt.
Thịt đà điểu tăng sức khỏe cho mắt. Đà điểu là một thay thế tuyệt vời cho thịt đỏ, nó chứa ít hơn 1/3 số lượng chất béo trong thịt bò nạc, lượng cholesterol thấp hơn thịt gà và các loại thịt đỏ khác. Thịt đà điểu rất giàu kẽm – một chất đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của mắt.
Cà chua. Cà chua là một nguồn tuyệt vời cung cấp carotenoid và lycopene, một hợp chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu cho thấy rằng lycopene giúp bảo vệ võng mạc và các khu vực khác của mắt khỏi những thiệt hại gây ra bởi ánh sáng. Cà chua cũng có rất nhiều vitamin C giúp bảo vệ đôi mắt và tầm nhìn của bạn.
Khoai lang tăng năng lượng cho mắt. Cũng giống như cà rốt, khoai lang có rất nhiều beta carotene, vitamin A, vitamin C, chất xơ, mangan, kali, tất cả đều tốt cho sức khỏe mắt. Một củ khoai lang vừa cung cấp cho hơn 200 % lượng beta carotene, 28 % mangan, và 40 % nhu cầu vitamin C hàng ngày. Khoai lang cũng là một nguồn cung cấp vitamin D là rất quan trọng cho bạn hệ thống miễn dịch, mức năng lượng, sức khỏe mắt và phát triển xương.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét