Là thực phẩm không
hề tốt cho sức khỏe, có thể tăng nguy cơ ung thư nhưng cà chua đón hộp,
thịt chế biến sẵn…vẫn được nhiều người sử dụng mỗi ngày
Thịt chế biến sẵn.
Chứa nhiều muối và hóa chất, thịt chế biến sẵn gây nhiều tác hại cho
sức khỏe. Hầu hết các loại thịt chế biến sẵn được bày bán đều chứa nhiều
hóa chất và chất bảo quản nitrat-một chất khi đi vào cơ thể sẽ tổng hợp
thành N-nitroso, gây ung thư.
Cà chua đóng hộp. Cà
chua có chứa chất giảm nguy cơ ung thư nhưng trong lớp lót của hộp đựng
thực phẩm thường chứa bisphenol-A (BPA) – một chất gây ung thư. Cà chua
có độ axit cao nên khi được đóng hộp sẽ càng làm tăng BPA trong hộp
đựng.
Bim bim khoai tây.Một
nghiên cứu tại Anh cho biết thói quen ăn khoai tây chiên mỗi ngày cũng
có thể dẫn đến tăng trung bình 2kg/năm. Món ăn này còn chứa chất béo
trans chát có thể làm tăng cholesterol và hàm lượng natri quá mức, gây
ra huyết áp cao và ung thư.
Bắp rang bơ làm bằng lò vi sóng.
Đây là món ăn vặt được nhiều bạn rất thích nhưng nếu ăn món này thường
xuyên, bạn sẽ phải trả giá bằng sức khỏe của mình. Thực phẩm này ngây
hại cho gan, tăng nguy cơ ung thư tinh hoàn, tuyến tụy… Các loại bắp
rang bơ làm bằng lò vi sóng bán sẵn có chứa hóa chất tạo hương bơ có thể
gây ung thư.
Cá hồi nuôi. Cá
hồi nuôi có thể bị nhiễm hóa chất, thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh và
cả những chất gây ung thư được tìm thấy trong các chất liệu độc hại như
amiang. Do đó nếu muốn tìm một nguồn chất béo omega-3 lành mạnh, bạn có
thể chọn mua cá hồi tự nhiên, dầu ôliu hoặc quả bơ.
Đường tinh luyện. Đường
là loại thức ăn yêu thích của các tế bào ung thư, loại gia vị ngọt ngào
này cũng khiến nồng độ insulin trong cơ thể tăng vọt sau khi hấp thụ,
tình trạng này có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.
Sirô
ngô là một trong những thủ phạm gây bệnh tiểu đường và béo phì phổ biến
nhất hiện nay. Tình trạng tiêu thụ đường quá mức cũng được cho là một
trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ ung thư tăng vọt.
Thực phẩm biến đổi gen. Sau
khi thực phẩm biến đổi gien được đưa ra thị trường vào năm 1966, tỷ lệ
người Mỹ mắc 3 bệnh mãn tính đã tăng từ 7% lên 13% chỉ trong vòng 9 năm.
Ngoài
ra, tỷ lệ các bệnh như dị ứng, tự kỷ, tiêu hóa và rối loạn sinh sản
cũng tăng lên một cách bất thường. Các thí nghệm độc lập đã cho thấy
những con chuột được ăn thức ăn biến đổi gien có nguy cơ phát triển khối
u cao hơn hẳn những con chuột được cho ăn thức ăn bình thường.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét