Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

Giảm đường huyết bằng những thực phẩm tự nhiên

Tăng đường huyết kéo dài có thể gây hư hại mạch máu, nội tạng, dẫn tới mù lòa…do đó việc làm quan trọng nhất của người bệnh tiểu đường là tim cách giảm đường huyết
Những thực phẩm tự nhiên giúp giảm đường huyết hiệu quả
Dầu oliu. Dầu oliu giàu chất béo không no chuỗi như quả bơ, không chỉ ngăn ngừa tích mỡ ở bụng mà còn kháng insulin. Dầu oliu cũng tăng cường giải phóng hormon leptin có tác dụng ức chế thèm ăn.
Việt quất. Việt quất có tác dụng làm tăng sự nhạy cảm với insulin và có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường ở những người có nguy cơ. Điều quan trọng là nhiều carb làm sản sinh nhiều insulin, có thể dẫn tới kháng insulin và tiểu đường típ 2.
Anh đào. Anh đào chứa nhiều hóa chất tự nhiên gọi là anthocyanin, giúp giảm đường huyết ở những người bị tiểu đường. Nghiên cứu trên tờ Journal of Agricultural and Food Chemistry chỉ ra rằng anthocyanin có thể giảm 50% mức sản sinh insulin. Anh đào chứa nhiều anthocyanin nên cũng có thể giúp tránh khỏi bệnh tim và ung thư.
Quả bơ. Quả bơ chứa chất béo không no chuỗi đơn giúp kìm hãm giải phóng đường vào máu, hạn chế giải phóng insulin. Quả bơ cũng chứa beta-sitosterol, một hợp chất có thể giúp “dập tắt” tình trạng viêm sau khi tập luyện quá sức. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn ¼ quả bơ mỗi lần để tránh thừa calo hoặc thử cho dầu quả bơ lên món salat hoặc rau sống.
thuc pham giup giam duong huyet
Giấm. Giấm được cho là giảm đường huyết và tăng insulin, cũng như tăng cảm giác no sau bữa ăn nhiều carbonhydrat hơn. Nghiên cứu cho thấy những người bắt đầu bữa ăn bằng cách uống giấm có chỉ số đường huyết và insulin tốt hơn sau bữa ăn.
Tác dụng cân bằng đường huyết của giấm cũng có thậm chí còn tốt hơn ở người tiền tiểu đường so với những người có độ nhạy cảm insulin bình thường. Hãy dùng giấm trắng hoặc giấm táo nhưng cẩn thận với giấm balsamic vì nó chứa nhiều đường hơn.
Hạt chia. Loại hạt không chứa gluten này giúp làm ổn định đường huyết, kiểm soát ảnh hưởng của tiểu đường, cải thiện độ nhạy cảm insulin và cải thiện các triệu chứng liên quan tới hội chứng chuyển hóa gồm mất cân bằng cholesterol, huyết áp cao và tăng quá mức đường huyết sau ăn. Hạt chia cũng chứa các chất chống viêm, chất xơ, magiê, kali, a xit folic, sắt và canxi.
Quế. Quế có thể khiến các tế bào cơ và gan đáp ứng nhanh hơn với insulin, do đó giúp giảm cân. Đáp ứng tốt hơn với insulin có nghĩa là cân bằng đường huyết tốt hơn và sẽ hạn chế dược insulin giải phóng trong cơ thể.
Xoài. Xoài có vị ngọt của đường nhưng loại trái cây này lại làm giảm đường huyết. Dùng 10gram xoài đông khô hàng ngày, tương đương với ½ quả xoài tươi có thể giúp giảm đường huyết ở người béo phì.
Gia vị. Sự kết hợp nhiều gia vị khác nhau cải thiện chuyển hóa cả đường glucose và cholesterol, làm giảm đường huyết và hàm lượng insulin. Hạt cỏ cari và nghệ chống tiểu đường rất tốt, nhưng trong một số nghiên cứu, hạt thì là, gừng, mù tạt và lá ca ri, rau mùi cũng có thuộc tính chống tiểu đường.
òn viết sách blog về bí quyết sống lâu và sẽ ra mắt cuốn sách thứ 3 vào năm nay.
Thông tin bên lề
gia ban ca gai leo
Giá: 120.000 VND /kg
Cà gai leo là vị thuốc trị bệnh gan rất nổi tiếng trong dân gian, chuyên gia Đông y đánh giá cà gai leo có tác dụng bảo vệ, phục hồi tế bào gan cực tốt. Cà gai leo còn có tác dụng trị bệnh xương khớp, giải độc rắn cắn, giải độc rượu, chỉ cần cắn và nhăm phần rể của cà gai leo cũng có thể giúp tỉnh rượu nhanh chóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét