Rối loạn mỡ máu liên quan nhiều tới ăn uống, những thực phẩm như thịt đỏ, nội tạng…dễ gây rối loạn mỡ máu
Một cơ thể khỏe mạnh có khả năng tự điều
hòa cholesterol, kiểm soát mỡ máu một cách hiệu quả. Những khi bạn ăn
quá nhiều chất béo bão hòa làm tăng cao nồng độ cholesterol trong máu,
lượng chất béo này sẽ tích tụ ở thành mạch máu và màng tế bào gây ra
những mảng xơ vữa ở động mạch, dẫn đến nhiều bệnh tim mạch nguy hiểm.
Theo các chuyên gia, mặc dù tổng lượng
chất béo hấp thu chiếm 30%-35% tổng lượng calories nhưng chất béo chuyển
hóa chỉ nên hạn chế trong khoảng 7%-10% tổng lượng calories. Các thực
phẩm giàu chất béo cụ thể là chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa làm
tăng lượng cholesterol.
Chất béo bão hòa chủ yếu có trong các
loại thịt mỡ, bánh ngọt nướng, chocolate, bơ, phomai, các sản phẩm sữa
bột nguyên kem hoặc sữa có hàm lượng béo 2%, kem đặc và da thịt gia cầm.
Ngoài ra, nhóm thực phẩm gây sự gia tăng
cholesterol trong máu còn là mỡ động vật, thịt có màu đỏ, tôm, nội
tạng, lòng bò, óc, trứng, dầu dừa…
Các chuyên gia khuyện nên giảm lượng
cholesterol trong khẩu phần ăn hằng ngày 1% sẽ giảm được 2% nguy cơ mắc
bệnh mạch vành. Để đạt được điều này, nên hạn chế sử dụng các loại thịt,
cá xuống còn 150 gram – 200 gram mỗi ngày, cần chọn những thức ăn có
hàm lượng mỡ và cholesterol thấp.
Những thực phẩm nên dùng để cải thiện rối loạn mỡ máu
Nhóm thực phẩm có chứa chất béo không
bão hòa có trong dầu ô-liu, dầu cải, dầu đậu phộng (dầu lạc), các loại
đậu, ô-liu và bơ giúp giảm nồng độ LDL cholesterol trong máu. Đặc biệt
là dầu ô-liu và dầu hạt hướng dương có chứa 12,9% chất béo bão hòa,
15,1% chất béo không bão hòa đơn và 7,9% chất béo không bão hòa đa có
thể giúp làm giảm 18% lượng LDL.
>>>ca gai leo
Nhóm hạt có vỏ cám, đặc biệt là yến mạch
có tác dụng giảm LDL cholesterol đáng kể. Kế đến là ngũ cốc và bánh mì.
Ăn ngũ cốc mỗi sáng hay chuyển sang ăn gạo còn vỏ cám (gạo lức) có thể
giúp giảm lượng cholesterol trong máu, từ 7-14%.
Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cho thấy nhóm thực phẩm có chứa lycopene có nhiều trong cà chua, dưa hấu cũng giúp giảm cholesterol.
Tuy nhiên, chỉ có 20% lượng cholesterol
hấp thu từ thức ăn còn đến 80% lượng cholesterol do cơ thể tự tổng hợp.
Do vậy, một số người mặc dù có chế độ ăn hợp lý, cơ thể không thừa cân,
thậm chí là gầy nhưng vẫn có nguy cơ bị rối loạn mỡ máu.
Để điều hòa cholesterol, giữ thành phần
mỡ máu ở mức ổn định, an toàn, cần thay đổi lối sống, không hút thuốc
lá, tăng cường luyện tập cùng một chế độ ăn hợp lý. Bên cạnh đó, bổ sung
những thảo dược thiên nhiên như GDL-5 giúp cơ thể điều hòa cholesterol,
duy trì các chỉ số thành phần mỡ máu bao gồm LDL, HDL và Triglyceride ở
mức có lợi và không gây bệnh.
Thông tin bên lề
Giá: 140.000 VND /kg
Vị thuốc Đông y cà gai leo
có tác dụng bảo vệ gan rất tốt, là một trong những loại dược liệu Đông y
chữa bệnh gan phổ biến nhất. Cà gai leo còn giúp giải độc rượu, chữa
độc rắn…
Liên hệ mua hàng
- Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (08) 3968 3680
0 nhận xét:
Đăng nhận xét